ผลการแข่งขันวันที่ 5 LOL World championship 2020

0
699
World championship 2020 o03

การแข่งขัน League of Legends World championship 2020 ในสัปดาห์แรกเป็นการแข่งขันในรอบ  Play in  เรื่องหาตัวแทนที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มทั้งหมด 4 ทีม ซึ่ง 2 ที่แรกที่ได้เข้าไปร่วมในรอบแบ่งกลุ่มก็คือทีม PSG TALON  และ TEAM LIQUID ในส่วนอีก 2 ที่

ที่เหลือจะต้องมาหาตัวแทนอีกทีนึงจากการแข่งขันในระบบตัดเชือกของทีมทั้งหมด 6 ทีมในรอบ Play in นั่นก็ได้แก่ LEGACY ที่รอผู้ท้าชิงระหว่างทีม LGD และ R7 อีกหนึ่งทีมก็คือ UOL ที่รอผู้ท้าชิงระหว่างทีม SUP และ MAD LION

World championship 2020 o04

ในการแข่งขันคู่แรกระหว่างทีม LGD กับ R7 เหมือนจะเป็นครีมจากประเทศจีนที่คืนฟอร์มโหดกลับมาหลังจากที่ในรอบเก็บคะแนนนั้นทำผลงานได้ย่อมแย่มากอย่างทีม LGD ซึ่งการแข่งขันนั้นเป็นระบบชนะ 3 ใน 5 เกม และทีม LGD นั้นก็เอาชนะทีม R7 ไปอย่างไม่ได้ยากเย็นนักด้วยสกอร์ 3 ต่อ 0 เกม ถึงแม้ว่าในเกมสุดท้าย R7 จะมีโอกาสในการเอาชนะและเล่นต่อในเกมที่ 4 ของการแข่งขัน

แต่ด้วยประสบการณ์ของผู้เล่นของทีม R7 ที่มีความแตกต่างจากทีม LGD เนื่องจากเป็นทีมหน้าใหม่ในการแข่งขัน ทำให้ประสบการณ์ยังน้อยและความนิ่งยังไม่มีเท่าที่ควรทำให้พ่ายแพ้ต่อทีม LGD ไปอย่างน่าเสียดาย

World championship 2020 o02

ในการแข่งขันอีกคู่หนึ่งระหว่างทีม SUP กับ MAD LION ในคู่นี้หลายๆคนก็คงจะให้ทีม MAD LION เป็นทีมเต็งที่จะได้เข้าไปแข่งขันกับทีม LEGACY ซึ่งผลของการแข่งขันนั้นก็ออกมาอย่างที่ไม่มีใครคาดคิดกันเพราะว่าเป็นฝั่งทีม SUP ที่เอาชนะทีม MAD LION ไปได้อย่างสุดมันส์ ทั้งสองทีมสู้กันอย่างสูสีและมีการเล่นที่พลาดให้เห็นกันมากมายของทั้งผู้เล่นทั้งสองทีม

ทำให้เกมการแข่งขันนั้นยืดเยื้อไปถึงเกมที่ 5  และในเกมที่ 5 นั้นก็เป็นฝั่ง SUP ที่เล่นได้ผิดพลาดน้อยกว่าทำให้เอาชนะ MAD LION ไปได้ด้วยสกอร์ 3-2 เกม ทำให้ลีก LEC มีทีมตกรอบไป 1 ทีม ในส่วนของที่อื่นๆของลีก LEC นั้นได้รอในรอบแบ่งกลุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

World championship 2020 o03

การแข่งขัน นั้นได้เข้าใกล้การเปิดการแข่งขันมาเรื่อยๆแล้วความมันก็จะเริ่มทวีคูณมากขึ้น สามารถรอชมความมันส์ของเกม League of Legends ได้เลยในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ 

World championship 2020 u01

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี

หรือบทความที่น่าสนใจ