การแข่งขัน World championship ได้ทีมแรกที่เข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม

0
575
World championship

World championship ในการแข่งขันปีนี้ นับว่าเป็นการแข่งขันที่ดูแปลกตาออกไปจากหลายปีที่ผ่านมา เพราะว่ามีแต่ทีมหน้าใหม่เข้าไปในการแข่งขันนี้ซึ่งตอนนี้ในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เป็นการแข่งขันในรอบ Play in ที่จะหาตัวแทนทั้งหมด 4 ทีมเข้าไปแข่งต่อในรอบแบ่งกลุ่ม และในการแข่งขันวันที่ 3 นั้นก็สามารถได้ตัวแทนไปแล้วมีทีมที่จะเข้าไปเล่นในรอบต่อไปในสัปดาห์หน้า นั่นคือทีม PSG TALON 

Cr. Theloadout

World championship

ทีมจากทวีปเอเชียแปซิฟิกทีนี้ที่เป็นทวีปเดียวกับที่มีทีมไทยเข้าร่วมอยู่ ได้ผ่านเข้ารอบเป็นอันดับ 1 น่าเชื่อถือจากที่แมววันแรกนั้นทำผลงานได้ดีเอาชนะทีมอีกละ 2-0  ในวันที่ 2  ถึงแม้รูปแบบของทีมนั้นจะไม่ได้ดูดีเท่าที่ควรแล้ว แพ้ต่อทีม UOL ไปในวันที่ 2 แต่นั้นก็เป็นเพียงการพ่ายแพ้เพียงครั้งเดียวของทีม PSG TALON  ในการแข่งขันครั้งนี้ไม่มีใครคาดคิดหรอกว่าทีม PSG TALON  จะสามารถทำผลงานได้ดีขนาดนี้เพราะก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันนั้นทีมนั้นได้ติดปัญหาการเดินทางมาแข่งที่ประเทศจีนทำให้ต้องส่งผู้เล่นสำรองมาซึ่งจะบอกว่าเป็นสำรองก็ไม่ได้เพราะว่าเป็นตัวจริงของอีกทีมคู่แข่งในลีกเดียวกันนั่นก็คือ AHQ ทำให้ตัวผู้เล่นในชุดนี้เป็นการผสมผสานระหว่างสองทีม ซึ่งเป็นการผสมผสานที่ลงตัวมากทุกตำแหน่งถึงจะไม่ได้ซ้อมด้วยกันมากแต่ก็ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม จนทำให้ตัวจริงอาจจะต้องหวาดระแวงแล้วแหละว่าแล้วต่อไปจะได้เล่นไหม เพราะว่าตอนนี้ผลงานของทีมนั้นเป็นที่ยอดเยี่ยมมากและคิดว่าถ้ายังทำตัวแบบนั้นแบบนี้ต่อไปก็จะต่อสู้กับทีมในรอบต่อไปได้อย่างง่ายดาย และด้วยสกอร์ ชนะ 4 เกมแล้วแพ้เพียงแค่ 1 เกมทำให้ทีมนี้เข้ารอบเป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่ม  

Cr.lolesports

World championship PSG TALON

ในส่วนอันดับที่ 2 นั้นก็เป็นจากรัสเซียทีม UOL ที่ต้องรอแข่งขันกับทีมที่เหลือที่อยู่ในอันดับที่ 3 และอันดับที่ 4 โดยเฉพาะอันดับที่ 4 หรือว่าไม่ได้ง่ายเลยสำหรับทีม UOL เพราะเป็นทีมจากลีกจีนที่ได้ยอมรับว่าเป็นอยู่ที่แข็งแกร่งที่สุดของโลกตอนนี้แต่ว่าสำหรับทีม LGD ที่มาจากลีกประเทศจีนก็ยังทำผลงานไม่ได้ดีแต่ก็ไม่ได้ตกรอบยังมีโอกาสลุ้นต่อไป

ต้องมาดูกันว่าทีมที่ 2ที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มจะเป็นทีมอะไรกันนะ การแข่งขันนั้นจะมีไปตลอดในช่วงเดือนกันยายนจนถึงช่วงตุลาคมเลยนะครับสามารถรับชมได้ที่ช่อง LOL Esport 

World championship Capture 2

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี

บทความที่น่าสนใจของเรา

ข่าวสารเกมอื่นๆ แฟนไรเดอร์ห้ามพลาด! Trailer เกม Kamen Rider: Memory of Heroez