Survival on Raft “Game Mobile” ที่จะให้เหล่าเกมเมอร์มาเปลี่ยนสไตล์เป็นชาวเกาะแบบชิวล์ๆ

0
1453
Survival on Raft image 1

Survival on Raft สำหรับเกมเมอร์ท่านใดที่อยากปล่อยตัวปล่อยใจไปกับทะเลบนเครื่อง Game Mobile เอาไว้เล่นผ่อนคลายในยามว่างหรือช่วงวันหยุดกันแล้วล่ะก็ขอแนะนำเกมที่มีชื่อว่า Survival on Raft เป็นเกมแนว Simulation หรือ การจำลองเหตุการณ์เสมือนจริง โดยที่ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีแผนการจะหลบไปเที่ยวพักร้อน หลังจากได้ขึ้นเครื่องบินโดยสารเรียบร้อย ต่อมาไม่นานเหตุการณ์เลวร้ายก็ได้เกิดขึ้นบนเครื่องบินลำนี้เกิดการขัดข้องและพุ่งลงมหาสมุทรในที่สุด และเขาคนนี้ก็เป็นผู้ที่รอดชีวิตออกมาได้ แต่ก็ยังต้องเอาตัวรอดจากมหาสุมทรอันกว้างใหญ่ไปให้ได้ด้วยเช่นกัน

Survival on Raft เหล่าเกมเมอร์มาเปลี่ยนสไตล์เป็นชาวเกาะ

ระบบ Gameplay

Survival on Raft image 3

            จุดเด่นที่โดดเด่นขึ้นมาอีกอย่างหนึ่งของ Game Mobile เกมนี้ ก็จะเป็ส่วนของระบบ Gameplay ที่ได้รับการพัฒนาจากทางด้าน  Megaplay Studios มาเป็นแรงขับเคลื่อนหลักอีกด้วย ก่อนอื่นเกมนี้จะเน้นไปในทางสมจริงอย่างมากซึ่งตัวละครจะมีเกจความกระหายน้ำและหิวโหยเหมือนกับมนุษย์ทั่วไป โดยทีเริ่มเกมมาผู้เล่นจะมีตะขอผูกเชือกไว้โยนเกี่ยวสิ่งของที่ลอยไปมาอยู่บนทะเล เพื่อนำวัตถุดิบที่ได้มาสร้างเป็นสิ่งของเครื่องใช้หรือจะนำมาต่อเติมแพที่อยู่ให้กว้างขว้างกว่าเดิมก็สามารถทำได้ ซึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นคือเบ็ดตกปลาที่เป็นสิ่งของที่จำเป็นมากในการหาอาหารชิ้นแรกๆ ที่ขาดไม่ได้เลยและเครื่องกรองน้ำด้วยนำทะเลที่มีความเค็มสูงทำให้ไม่สามารถที่จะดื่มได้จึงต้องมีสิ่งของชิ้นนี้มาทดแทน นอกจากนี้อุปสรรค์เดียวของเกมเลยก็คือเจ้าฉลามที่จะมาคอยแวะเวียนกัดแทะแพให้เสียหายอยู่บ้างเล็กน้อย

Graphics

Survival on Raft image 2

            Game Mobile ของเกมที่มีชื่อว่า Survival on Raft ได้เน้นงานภาะออกไปในทางที่สมจริงอย่างมาก อีกทั้งบรรยากาศภายในเกมก็ยังทำได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทั้ง ฝน หมอก และอีกมากมายที่พบได้ภายในเกมนี้ ถ้าหากเกมเมอร์คนใดที่อยากออกไปล่องแพกลางทะเลแล้วล่ะก็เกมนี้มีให้ดาวน์โหลดได้ฟรีเฉพาะ PLAY Store เท่านั้น

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี

หรือบทความที่น่าสนใจ

ข่าวเกมอื่นๆ The Game Awards เตรียมจัดงานแบบออนไลน์ 10 ธ.ค. นี้