Fireboy and Watergirl ไอ้แดงและหนูน้ำกับ “ความสัมพันธ์ที่แตกร้าว”

0
1246
Fireboy and Watergirl ย3

Fireboy and Watergirl เชื่อว่าหลาย ๆ คนนั้นในวัยเรียนนั้นทุกคนคงจะรอคอยคาบคอมพิวเตอร์ เพื่อหวังรับความสนุกกับการเล่นเกมในห้องคอมอย่างแน่นอน ซึ่งในสมัยแน่นอนว่าเทคโนโลยีที่ยังไม่พัฒนาเท่าไหร่ ก็คงไม่มีเกมที่ภาพสวย ๆ ภาพอลังการณ์อย่างในปัจจุบันให้เล่นแน่นอน ดังนั้นเกมที่จะทำให้เรามีความสุข ที่ดีที่สุดนั้นคือเกมงที่ทำให้เราได้เล่นกับเพื่อนอย่าง เกม Fireboy and Watergirl

Fireboy and Watergirl ไอ้แดงและหนูน้ำกับ“ความสัมพันธ์ที่แตกร้าว”สมัยเรียนยังจำได้

พารู้จักเกม Fireboy and Watergirl

Fireboy and Watergirl ย1

            “ไอ้แดง และ หนูน้ำ” คงไม่มีคำนิยามคำไหนจะเหมาะเท่ากับตัวละครสองตัวนี้จากเกม Fireboy and Watergirl โดยเกมนั้นจะสองตัวละครให้เราเล่นนั้นคือ ผู้ชายสีแดง และ ผู้หญิงสีฟ้า ซึ่งเกมนั้นจะเป็นเกมแนวไขปริศนาหาทางออกด้วยการไขปริศนาต่าง ๆ เพื่อเดินทางไปยัง ด่านในต่อ ๆ ไป โดยตัวเกมนั้นออกแบบมาให้รองรับการเล่นสองคนได้ด้วย ดังนั้นนี้จึงถือเป็นอีกเกมที่คอยทำลายความสัมพันธ์ของเรากับเพื่อนได้เช่นเดียวกัน (ฮ่า ๆ )

จุดเด่นของ Fireboy and Watergirl

            เกมนี้นั้นมีจุดเด่นที่สามารถรองรับการเล่นได้ถึง 2 คน พร้อมทั้งปริศนาที่ไม่ได้ง่ายจนเกินไปจนทำให้เราต้องหยุดคิด ก่อนที่จะเริ่มทำอะไรก็ตามแต่ และในการไขปริศนาของเกมนั้น เกมนี้จะไม่มีทางผ่านเด็ดขาดหากเล่นเพียงคนเดียว จึงถือว่าเป็นเกมที่สอนให้เรารู้จักกับการทำงานเป็นทีมด้วยเช่นกัน  นอกจากนี้ในส่วนของตัวเกมก็มีภาคเสริมให้เราเล่นอยู่หลากหลายภาค ซึ่งแต่ละภาคก็จะแตกต่างกันที่อุปสรรค ความยาก และพื้นหลังของฉากที่เปลี่ยนไป ก็จะให้ความรู้ที่แปลกไปด้วยเช่นกัน

หลังจากไม่ได้เล่นมา 10 ปี

Fireboy and Watergirl ย2

            อย่างที่บอกไปว่าเกมนี้จะต้องเล่นเกมกับคนที่ทำงานเป็นทีมด้วยมาเล่นด้วย การชวนเพื่อสมัยประถมที่สนิทกันมากแต่ไม่ได้เจอกันหลายปี เนื่องจากหลาย ๆ ปัจจัย มาเล่นกันอีก ครั้งสิ่งที่ให้มานั้นมากกว่าความสนุกนั้นคือ ความทรงจำต่าง ๆ ความสนุกที่ได้รับจากการเล่นพร้อม ๆ กับเพื่อนที่นั่งหัวเราะด้วยกัน  ได้นั่งแกล้งกัน อยากเอาชนะเกมด้วย ทุกความรู้สึกที่เราเกือบจะลืมเลือนไปเพราะ “วัยทำงานของเรา” ได้กลับมาสู่ตัวเราอีกครั้ง ดังนั้นถ้าหากมีโอกาสก็ลองชวนคนเพื่อนสนิทเรามานั่งเล่นด้วยก็ดีไม่น้อยแน่นอน  

                จึงถือเป็นเกมที่มากกว่าเกม เพราะตัวเกมที่สอนให้รู้จักกับการทำงานเป็นทีม การช่วยกันแก้ปัญหา  จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหน ก็ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งความสนุกของตัวเกมได้ ไม่เชื่อ”คุณก็ลองชวนเพื่อนสนิทคุณมาเล่นดูได้เลย”

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี และบทความที่น่าสนใจ

ข่าวเกมอื่นๆ Cabal Mobile ระบุสเปคโทรศัพท์มือถือที่ต้องการในการเล่นเกมออกมาแล้ว