7 Day ไขปริศนา ตามล่าความจริง

0
848
7 Day ไขปริศนา

7 Day ไขปริศนา ช่วงนี้เกมมือถือนั้นเราก็อาจจะเห็นเกมใหม่ ๆ ออกมาไม่ขาดสาย จนเบื่อกันแล้ว ตัวผมเลยได้ลองไปค้นหาเกมเก่าดู ก็ได้พบกับเกมอย่าง 7 Days! เกมไขปริศนา ลึกลับ สืบสวน สอบสวนเห็นว่าตัวเกมนั้นมีการเล่นที่ค่อนข้างจะแปลวกและแหวแนวดีเลยทำให้คิด Download มาเล่น ก็พบว่าเป็นเกมที่สนุกไม่น้อยเลยนะครับ วันนี้เราขอมา Review กับเกม 7Days! ไขปริศนาล่าความจริง (ชื่อนี้ผมตั้งให้เองนะครับ)

7 Day ไขปริศนา ตามล่าความจริง เกมที่ฝึกสมองที่หลายๆคนชื่นชอบกัน

เรื่องย่อ

7 Day ไขปริศนา

            เรื่องย่อของเกมนี้ “คิเรล” เด็กสาวที่พบกับ “แครอน” คนที่นำทางความตายให้กับเธอ ซึ่งแครอนได้บอกความจริงว่าตัวเธอได้ตายลงไปแล้ว พร้อมกับความทรงจำที่หายไป และนั้นทำให้ คิเรลจะต้องทำภารกิจบางอย่างเพื่อทำให้เธอฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง โดยการใช้อุปกรณ์ที่แครอนให้มา โดยเธอจะต้องทำภารกิจนี้ให้สำเร็จภายใน 7 วัน รวมทั้งตามหาความจริงถึงการตายของเธอว่าสาเหตุที่แท้จริงของการตายของเธอนั้นเป็นเพียงอุบัติเหตุ หรือ มีคนฆ่าเธอกันแน่ ?

Game Play

7 Day ไขปริศนา

                โดยก่อนอื่นขอเริ่มที่แนวเกมก่อนนะครับเกมนี้ขอใช้แนวเกม “พัซเซิล แนวจิตวิทยา” โดยเราจะต้องเลือกใช้บทสนทนาในแต่ละครั้งเพื่อให้ได้คำตอบที่เราต้องการ เรียกง่าย ๆ ว่าคล้าย ๆ การ “หลอกถาม” นั้นละครับ ซึ่งหนึ่งอย่างที่เสมือนเป็นเสน่ห์ของเกมเลยนั้นคือ การออกแบบของการเคลื่อนไหวให้เหมือนนิยาย โดยตัวเรานั้นจะไม่ได้เห็นตัวเอกของเราวิ่งอยู่ในสถานที่ต่าง ๆ แต่เราจะเห็นเป็นตักอักษรที่คอยบอกการกระทำ ความรู้สึก และ อริยาบถต่าง ๆ แทนซึ่งถือว่าแปลกใหม่ดี และมาพร้อมกับค่าความสนิทของตัวละคร และ การไขปริศนาต่าง ๆ พร้อมกับเสียงประกอบที่ดูแล้วเหมือนอยู่ในนิยายแนวสืบสวน สอบสวนเลยละครับ

สรุปเกม 7 Days ใน 1 นาที

7 Day ไขปริศนา

            หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการอ่านนิยายสืบสวน สอบสวนด้วยแล้ว เกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่โดนใจคุณอย่างแน่นอน ถึงคุณอาจจะไม่ชอบนิยายสืบสวน แต่ว่าวิธีการพูดคุยของเกมจะทำให้คุณเสียเวลาชีวิตไปอย่างยาวนาน แน่นอน รับรองเล่นแม้แต่คนที่ไม่ชอบอ่านนิยายแน่นอน   

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี

หรือบทความที่น่าสนใจ

ข้อมูลอื่นๆ Ova Magica เกมทำฟาร์มสุดแฟนตาซีเห็นแล้วคิดถึง Harvest Moon