ผ่าประเด็น Fortnite เกมออนไลน์ มือถือ ที่ถูกแบนจาก Apple และ Google

0
825
Fortnite

Fortnite ถ้าจะพูดถึง เกมออนไลน์ มือถือ ที่ฮิตมากที่สุดเกมหนึ่ง ต้องไม่พลาดที่จะพูดถึงFortnite ซึ่งท่ามกลางกระแสความนิยมอย่างล้นหลามตัวเกมเองก็ประสบกับปัญหาต่างๆอยู่เนืองๆทั้งในด้านยอดขายในระยะแรก(ก่อนที่จะเปิดให้เล่นฟรีในภายหลัง) และปัญหาในการพัฒนาเกม แต่สุดท้ายFortnite ก็ฟันฝ่ามาจนกลายเป็นเกมฮิตที่ได้รับความนิยมระดับโลกก่อนที่จะมาเจอกับปัญหาใหญ่คือถูกแบนจากApple และ Googl

ผ่าประเด็น Fortnite เกมออนไลน์ มือถือ ถูกแบนจาก Apple และ Google

Fortnite

               จากวันที่ 13 สิงหาคม 2020 Epic Games ผู้พัฒนาFortnite ได้เผยแพร่เรื่องราวข้อขัดแย้งระหว่างพวกเขากับสองบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการอย่าง Apple และ Google โดยมีสาเหตุมาจากเรื่องค่าธรรมเนียมที่ทั้งสองบริษัททำการเรียกเก็บจากนักพัฒนา ซึ่ง เกมออนไลน์ มือถือFortnite ได้ถูกเตะออกจากทั้ง App Store และ Google Play Store หลังจากที่บริษัทพยายามที่จะหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียม 30 % ที่ทางสโตร์ทั้ง 2 แห่งเรียกเก็บ ซึ่งนี่ถือว่าเป็นข่าวใหญ่เนื่องจากFortnite เป็น เกมออนไลน์ มือถือ ที่ได้รับการดาวน์โหลดเป็นจำนวนหลายล้านครั้ง แค่เฉพาะที่ iOS อย่างเดียวก็ถูกดาวน์โหลดไปกว่า 250 ล้านครั้งแล้ว ทาง Epic ตอบโต้การแบนด้วยการฟ้องกลับทั้ง Apple และ Google ท่ามกลางการจับตามองของยุโรปและอเมริกาที่กำลังเพ่งเล็งอำนาจการผูกขาดอำนาจของบริษัทเทคโนโลยีใหญ่ๆทั้งหลาย

Fortnite

               หลังจากปล่อยเกมออกสู่ตลาด พวกเขาก็สามารถทำรายได้มหาศาลเป็นจำนวนเงินกว่า 4.2 พันล้านดอลล่าร์ในช่วงปี ค.ศ. 2018 และ 2019 ที่ผ่านมาจากการขายอาวุธและสกินใหม่ๆในเกม ซึ่งสิ่งที่พวกเขาสร้างปัญหาให้กับ Apple และ Google ก็คือพวกเขาตั้งค่าให้ผู้เล่นสามารถชำระเงินโดยตรงกับบริษัทแทนที่จะจ่ายผ่านระบบของสโตร์ที่มีการหักค่าธรรมเนียม 30 % นอกจากนี้ผู้เล่นที่ใช้มือถือระบบ Android ยังสามารถดาวน์โหลด เกมออนไลน์ มือถือFortnite ได้โดยตรงจาก Epic อีกด้วย

Fortnite

               หลังจากถูกแบน Epic ตอบโต้กลับด้วยการฟ้องทั้ง Apple และ Google ซึ่งทั้งสองยักษ์ใหญ่ก็มีแถลงการณ์กลับในเชิงที่ว่า Epic  ได้ใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมจากสโตร์ของพวกเขา โดยหากFortnite เป็นแอพที่ไม่เป็นไปตามนโยบายที่กำหนดก็จำเป็นที่จะต้องถอดออกไปก่อน แต่อย่างไรก็ตามทั้งสองยักษ์ใหญ่ก็มีความเห็นตรงกันในเรื่องที่ว่าจะมีการหารือพูดคุยกับ  Epic Games เพื่อหาทางออกในเรื่องนี้ให้ดีที่สุด

ฝากติดตามเว็บได้ที่ ข่าวเกม หรือบทบาทที่เกี่ยวกับวงการเกม

โหลดเกมได้ที่นี่เพื่อเล่น