Dauntless เกมแอ็คชั่นล่าสัตว์ข้ามแพลตฟอร์มเกมแรกของโลก

0
603
Dauntless

Dauntless เป็นอีกเกมที่มีฟอร์มเกมที่ยิ่งใหญ่ แต่เดิมมีเล่นเฉพาะใน PC แต่ปัจจุบันได้นำมาทำให้สามารถเล่นได้ในมือถือด้วย เพื่อให้เกมเมอร์ในมือถือได้สนุกกันด้วยแล้ว Dauntless เป็นเกมแอคชั่นที่ไม่ต่างอะไรกับเกม Monster Hunter มากนัก เพียงแค่เปลี่ยนกราฟิกให้เป็นเวอร์ชั่นการ์ตูนแทน ผู้เล่นจะต้องเล่นกันเป็นทีมพร้อมเพื่อนอีก 4 คน เพื่อทำการต่อสู้กับบรรดามอนสเตอร์ตัวกวนที่มีชื่อว่า Behemoth

Dauntless เกมแอ็คชั่นล่าสัตว์ ที่เล่นแล้วสนุกอีกเกมที่ไม่ควรพลาด

Dauntless

เพื่อนำชิ้นส่วนร่างกายของมันมาทำเป็นอาวุธในการต่อสู้ต่อไป คาดว่าเกมเมื่อมาอยู่ในมือถือแล้วอาจเหมือนกับของ Ninterdo Switch ก็ได้ เนื่องจากมีระบบทัชหน้าจอเหมือนกัน

สำหรับเกมแนวนี้ ชาว PC ก็อาจไม่ค่อยได้เห็นสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะตัวมอนฮันล่าสุด แต่ไป ๆ มา ๆ กลับได้เล่นก่อนใครและก็เล่นกันจนทะลุปรุโปร่งกันไปหมดแล้ว แต่ก็ไม่ว่ากันเพราะมีเกมแนวมอนฮัน หรือเกมแนวล่าสัตว์ประหลาดมาแทนก็พอที่จะทดแทนกันไปได้บ้าง ซึ่งเป็นเกมในรูปแบบของชาวตะวันตก ที่สำคัญคือเปิดให้เล่นฟรีเสียด้วย

เกม Cauntless เป็นเกมแนว MMORPG Online ที่ผู้เล่นจะต้องสมมติว่าตัวเองเป็นนักล่าที่ต้องไปอยู่ที่เกาะลอยฟ้า ซึ่งมีรอบ ๆ ข้างเต็มไปด้วยสัตว์มีพิษ และร้ายมาก ๆ เป็นประเภทสัตว์ประหลาดที่เข้ามาคุกคาม เราต้องรวมทีมเพื่อจัดการมันให้ได้ด้วยการล่า จริง ๆ แล้วเกมนี้เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อไม่นาน

Dauntless

แต่ก็มีกระแสตอบรับที่ดีพอสมควร จนในช่วงแรกใครจะเล่นต้องถึงกับต้องต่อคิวกันเลยทีเดียว ทั้ง ๆ ที่เกมยังไม่ได้เปิดเต็ม 100% ด้วยซ้ำ เพียงแค่เปิดให้ทดสอบเท่านั้น

สำหรับระบบในการเล่นเกม ก็คือเกมระบบมอนฮันนั่นเอง คือผู้เล่นจะอยู่ในเมืองและสามารถสร้างอาวุธต่าง ๆ ได้ มีการอัพเกรดต่าง ๆ เพื่อเอาไว้ล่าสัตว์ประหลาด จากนั้นก็จะต้องออกไปล่านอกเมือง โดยมีการจับกลุ่มกับผู้เล่นจริงทั้งหมด 4 คนด้วยกันอย่างที่บอกแล้ว โดยแต่ละคนต้องเลือกอาวุธได้คนละ 1 อย่าง เพียงแต่จะสะสมอาวุธไว้ได้เท่านั้น

ความสนุกของเกมอยู่ที่ ผู้เล่นจำต้องจดจำท่าการโจมตีในการใช้อาวุธแต่ละอย่างไว้ และต้องต่อต้านการบุกของสัตว์ประหลาดให้ได้ โดยปกติแล้วแต่ละฉากจะมีเวลาให้ล่าสัตว์ประหลาดได้ประมาณ 5-15 นาทีเท่านั้น ซึ่งผู้เล่นต้องรักษาเวลาไว้ด้วย เรายังมีเกมที่น่าสนให้คุณได้ค้นหาอีกที่ เจาะลึกวงการเกม พร้อมบทความดีๆ

ข่าวสารเกมและโหลดเกมมาเล่นจากที่นี่

ตัวอย่างเกม