Shadow Arena เกม Battle Royale ในรูปแบบระยะประชิด

0
702
Shadow Arena

Shadow Arena ในยุคปัจจุบันนั้น เกมแนว Battle Royale หรือ “เกมเอาชีวิตรอดให้เหลือเป็นคนสุดท้าย” นั้น ถือว่าเป็นแนวเกมที่กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในตอนนี้ โดยหลากหลายค่ายพยายามผลิตเกม “ยิงปืน” แนวนี้ออกมาแข่งขันในตลาดเกมมิ่งกันอย่างแพร่หลาย แต่สำหรับเกม Battle Royale อย่างShadow Arenaนั้น ถือว่าค่อนข้างแปลกและแขวกแนวไปจากเกม Battle Royaleของเกมอื่นๆ เพราะเกมอื่นเค้าเน้นยิงปืน, ปาระเบิด, ขับรถไล่ฆ่า แต่สำหรับเกมนี้นั้น

แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง เพราะอาวุธของเกมนี้ต้องย้อนกลับไปสมัยก่อนที่คนมนุษย์นั้นจะรู้จักปืนเสียอีก พอจะเดากันได้แล้วใช่มั้ยครับว่าอาวุธที่ผมพูดถึงนั้นคืออะไร ใช่แล้วครับ เกมนี้ผู้เล่นต้องใช้มีด, ดาบ, กระบอง, และธนูแทนครับ

Shadow Arena เกม Battle Royale เกมเอาชีวิตรอดให้เหลือเป็นคนสุดท้าย

Shadow Arena

   สำหรับเกมShadow Arena นั้นเป็นเกมแนว Battle Royale MMOPRG ซึ่งเกมนี้การันตีคุณภาพจากค่ายเกมดังอย่าง Pearl Abyss ค่ายเจ้าพ่อเกมของเกาหลีใต้ ผู้สร้างเกมยอดฮิตที่หลายคนรู้จักอย่าง Black Desert นั่นเอง โดยเกมนั้นพึ่งเปิดตัวไปเมื่อ ปี 2020 นี่เองครับ หลังจากที่ลองปล่อยเกมแบบทดลอง (Close Beta Test) มาให้ผู้เล่นได้ทดสอบกันอยู่นานพอสมควร โดยตัวเกมจะเป็นรูปแบบของ MMORPG ที่มีการเล่นในรูปแบบ Battle Royale นั่นคือการ ฟาร์ม,หาอาวุธ, ยาและเกราะเพื่อต่อสู้ พร้อมกับหนีโซนวงกลม ที่คอยบีบตามเวลาที่กำหนด

รูปแบบของเกมทุกอย่างนั้นคล้ายเกม Battle Royale เพียงแต่ย้อนกลับไปสมัยนับรบ, พ่อมด, แม่มด, และอัศวิน สู้กันในโลกแห่งเวทมนต์อะไรทำนองนั้นเลยครับ ซึ่งบอกเลยว่ารูปแบบของตัวเกมนี้ น่าสนใจเอามากๆ และเป็นอะไรที่ใหม่เอามากๆสำหรับเกมแนวนี้ ที่สำคัญกราฟิกของเกมนี้บอกเลยครับ ว่าฟินเอามากๆ ขนาดแค่ดูตัวอย่างเกมผมยังตื่นเต้นเลย ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมค่อนข้างวางแผนของการพัฒนาเกมนี้ไว้ในอนาคตยาวเลยครับ เพื่อให้เกมสามารถไปสู่รูปแบบของการแข่งขัน E-Sport เลยทีเดียว

Shadow Arena

   สำหรับใครที่อยากเล่นShadow Arena แบบเต็มๆก็สามารถไปโหลดได้ที่ STEAM กันเลยครับ โดยเกมเปิดให้โหลดไปกันเล่นฟรีๆอีกด้วย แต่เกมยังอยู่ในช่วงพัฒนานะครับ แต่คาดว่าจะสมบูรณ์ในปี 2563 นี้อย่างแน่นอน หากใครที่ชื่นชอบเกมแนว Battle Royale

ก็ไปลองโหลดมาเล่นกันดูนะครับ ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมต่างๆได้ที่ ข่าวเกม และบทความเกี่ยวกับเกมที่น่าสนใจได้ที่ The Elder Scrolls Online โหลดเกมได้แล้วที่นี่