The Elder Scrolls Online เป็นเกมที่หันมาใช้ของเก่าได้อย่างลงตัว และมันมาก อยากให้ทุกคนลองมาเล่น

0
528
The Elder Scrolls Online

The Elder Scrolls Online การเปิดตัวในช่วงแรก ๆ เป็นเกมที่มีปัญหาแยะมาก เกี่ยวกับทั้งการเล่น และการจำหน่าย แต่ภายหลังก็ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น และได้เปลี่ยนรูปแบบจากเดิมที่ต้องเสียเงินเล่นมากแล้วการสมัครสมาชิกรายเดือนแทน ซึ่งทำให้คอเกมซื้อเกมเพียงครั้งเดียวได้เล่นตลอดไป และไม่ต้องกังวลเรื่องรายเดือนอีกเลย เกมทีอายุอยู่ที่ 5 ปีเต็มในปีนี้ 2020 และเริ่มมีภาคต่อออกมาทั้งหมด 3 ภาคด้วยกัน

The Elder Scrolls Online เป็นเกมที่หันมาใช้ของเก่าได้อย่างลงตัว

The Elder Scrolls Online

สำหรับตัวเกมหลัก ขอบอกตามตรงเลยว่ามันเป็นเกมที่เกมเมอร์ต้องหามาเล่นให้ได้ เพราะ The Elder Scroll เกมนี้ยอดเยี่ยม เป็นเกมที่หันมาใช้ของเก่าได้อย่างลงตัว อย่าง SWTOR ซึ่งก็คือการนำเอา Single Player หรือส่วนที่ดีของเกมเดิมมาปัดฝุ่นและทำการปรับปรุงใหม่ให้มีสีสันที่ดีขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง เป็นการเล่นทางระบบออนไลน์ที่เล่นได้กับเพื่อน ๆ หลายคนอย่าง TESO ได้สร้างโลก Tamriel ออกมาได้เรียกว่ามีความสมจริงมาก

ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทของนักผจญภัยที่ต้องพบศึกหนักแต่ละเขตแดน ในเกมซึ่งมีให้เห็นอีกมากมาย รับรองว่าแฟน ๆ จะต้องไม่เบื่ออย่างแน่นอน แต่จะต้องฟินไปกับเนื้อเรื่องที่ดำเนินไปอย่างมีขึ้นมีตอนตามแผนที่ที่ได้รับมานั่นแหละ

The Elder Scrolls Online

ตัวเกมยังไม่เปลี่ยนที่จะใช้ Gameplay ของเดิมในภาคเก่าอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบทบู้และเดิม ๆ ซึ่งถ้าจะว่าไปแล้วก็ยังไม่ล้าสมัยเสียทีเดียว ยังใช้ได้ดีอยู่ ส่วนระบบ Skill หรือ Class Skill แบบใหม่ก็ยังมีให้เห็นปะปนกันไป ก็ต้องยอมรับนะว่ากำลังพัฒนาไม่ว่ากัน

ส่วน Quest ของเกมก็ยังคงเป็นของเดิมซึ่งได้แก่ elder Scroll ที่เป็นมาอย่างนี้ทุกภาคอยู่แล้ว คือถือได้ว่าเป็นเอกลักษณณืของเกมค่ายนี้ก็ว่าได้ แต่ถ้ามีอะไรที่มากกว่าอาจเป็นการฆ่าตัวตายก็ได้เนื่องจากไม่ถนัดในการวางรูปแบบก็ต้องยอมให้เขาเพราะมันก็ยังนับว่าไม่ล้าหลังเสียทีเดียว ในแต่ละ Quest นั้นได้ถูกกำหนดให้ออกมาได้อย่างดีมากอยู่แล้ว เพราะมี Dynamic Event กำหนดมาด้วย ทำให้การเล่นมีชีวิตชีวาขึ้นเป็นกอง และผู้เล่นมีความรู้สึกว่าได้เข้าไปอยู่ในเกมจริง ๆ มันเป็นโลกของเกมทีเดียว

อย่าลืมติดตาม ข่าวเกม ข่าวสารและบทความที่น่าสนใจ

โหลดเกมได้ที่นี่ https://www.elderscrollsonline.com/en-us/freeplay