การนำกลับมาทำใหม่อีกครั้งตามคำเรียกร้องของแฟนๆ ของ เกมผีชีวะ RESIDENT EVIL 3: NEMESIS REMAKE

0
126
เกมผีชีวะ

การกลับมาที่สุดอลังการของเกมผีชีวะ RESIDENT EVIL 3: NEMESIS REMAKE

เกมผีชีวะภาคใหม่

นับว่าเป็นเกมที่มีผู้เล่นจำนวนมากที่รอคอยการกลับมาปัดฝุ่นอีกครั้ง ของเกม RESIDENT EVIL 3: NEMESIS REMAKE ได้นำกลับมาทำใหม่ ตามคำเรียกร้องของแฟนเกมที่หลังจากทำให้ผู้เล่นมากมายให้คำตอบรับที่ดีจากภาคก่อนหน้านี้ ที่ได้นำมา Remake เช่นเดียวกัน และไม่นานทีมค่ายพัฒนายักษ์ใหญ่อย่าง Capcom ก็ไม่รีรอที่จะเดินหน้าพัฒนาเกมเก่านี้ให้กลับมาใหม่ขึ้นทันที ซึ่งหลังจากที่ไม่นานนักก็ได้ทำการปล่อยตัวอย่างเกมมาเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆ ได้รับรู้ว่าอีกไม่นานก็จะได้สัมผัสบรรยากาศกลิ่นอายของเกมในอดีต ที่ถูกนำมาพัฒนาใหม่ให้เข้ากับรูปแบบของกราฟฟิกส์ในปัจจุบันอย่างแน่นอน

เกมผีชีวะภาคใหม่

เนื้อเรื่องและกราฟฟิกส์ที่ถูกพัฒนาขึ้นในภาคนี้ RESIDENT EVIL 3: NEMESIS REMAKE​

โดยความน่าสนใจนของเกมซีรีย์ภาคต่อที่มีมายาวนานที่ในภาคเกม RESIDENT EVIL 3: NEMESIS REMAKE ซึ่งทาง Capcom ก็ทำเนื้อเรื่องออกมาได้เข้มข้นเหมือนเดิม แต่อาจจะมีบางส่วนที่ถูกปรับให้เข้ากับเหตุการณ์ในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยการที่เนื้อเรื่องถูกเปลี่ยนไปก็ทำให้พลาดบางจุดที่สำคัญๆ ของเกมออกไปด้วย จึงอาจจะทำให้เหล่าแฟนเกมบางคนที่ไม่พอใจต่อการปรับเปลี่ยนเรื่องราวซักเท่าไหร่ มาต่อกันที่ระบบกราฟฟิกส์ ที่ทางค่ายลงมือพัฒนาขึ้นมาเอง ที่มีชื่อว่า RE Engine ซึ่งต้องบอกเลยว่า Engine อันนี้เหมาะและลงตัวเป็นอย่างมากด้วยรายละเอียดของภาพ ที่เห็นชัดถึงใบหน้าตัวละคร รอยบาดแผล หรือเลือด ก็ทำออกมาได้อย่างสมจริงเลยทีเดียว

resident-evil-3-nemesis

ข้อดีและข้อเสียของเกม RESIDENT EVIL 3: NEMESIS REMAKE

เกม RESIDENT EVIL 3: NEMESIS REMAKE มีข้อดีก็คือ ระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย เพราะใช้ระบบเดียวกันกับภาคก่อน ระบบกราฟฟิกส์ที่ทางค่าย Capcom พัฒนาออกมาได้เนื้อชั้นสมกับการรอคอย ข้อเสียของเกมนี้ก็คือ เนื้อเรื่องที่อาจมีการตัดและเพิ่มในบางส่วน แต่ก็ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรและใช้เวลาไม่นานนักในการเคลียร์เนื้อเรื่อง จึงอาจะยังไม่เหมาะสมกับราคาที่ได้เสียไป

เว็บไซต์ข่าว เกมมือถือ ใหม่ล่าสุด : www.gamezone-premier.com

ตัวอย่าง gameplay จาก youtube.com